Giá thép xây dựng hôm nay 13/2: Hạ nhiệt sau thời gian chạm ngưỡng kỷ lục

Giá thép thanh giao tháng 5 tiếp tục hạ nhiệt, giảm 57 nhân dân tệ xuống còn 3739 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h55 (giờ Việt Nam).
gia thep xay dung hom nay 132 thi truong thep co xu huong giam nhiet sau thoi gian cham nguong ky luc
Ảnh minh họa

Giá thép xây dựng trên đà giảm nhẹ

Trên sàn giao dịch Thượng Hải, hợp đồng thanh cốt thép giao tháng 5 tiếp tục hạ nhiệt, giảm 57 nhân dân tệ xuống còn 3739 nhân dân tệ/tấn.

Thị trường thép và quặng sắt giao sau của Trung Quốc giảm nhẹ vào thứ Ba (12/2) sau mức cao kỷ lục trong phiên trước đó vì các nhà đầu cơ lo lắng trong bối cảnh thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Các hợp đồng quặng sắt giao sau hoạt động mạnh nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã giảm hơn 2,7% xuống còn 634 nhân dân tệ/tấn (tương đương 93,60 USD/tấn). Trong phiên trước đó, giá quặng sắt đạt đến giới hạn giao dịch hàng ngày là 8%, lên mức cao kỷ lục 652 nhân dân tệ/tấn.

“Không có gì ngạc nhiên khi giá quặng sắt quay đầu giảm nhẹ vì một số thương nhân muốn đảm bảo lợi nhuận và chờ đợi động thái tiếp theo trên thị trường”, chuyên gia giao dịch tại Thượng Hải cho biết.

Theo ước tính khoảng 70 triệu tấn quặng sắt đã bị giảm tại công ty khai thác khoáng sản lớn nhất thế giới – Vale SA, sau vụ vỡ đập ở Brazil vào tháng trước khiến ít nhất 165 người thiệt mạng.

Xem thêm :  Bảng báo giá thép Pomina tháng 02/2019

“Nhiều quan điểm đồng thuận cho rằng tác động của vụ tai nạn đối với nguồn cung quặng sắt sẽ hạn chế và ngắn hạn. Ngược lại, theo quan điểm của chúng tôi, nó có ảnh hưởng lớn và lâu dài hơn”, chuyên gia phân tích Christopher LaFemina của Jefferies cho hay.

Trong khi đó, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bắt đầu một cuộc đàm phán mới trong tuần này với mục đích đi đến một thỏa thuận trước ngày 1/3, dự kiến thuế quan của Mỹ đối với hàng nhập khẩu trị giá 200 tỉ USD của Trung Quốc ​​sẽ tăng từ 10% lên 25%.

Các nhà giao dịch Thượng Hải cho biết: “Thật khó để dự đoán liệu giá kim loại có hồi phục trở lại hay không vì vẫn còn nhiều điều không chắc chắn bắt nguồn từ những yếu tố cơ bản”.

Giá thép xây dựng Thượng Hải cũng có chiều hướng đi xuống vào thứ Ba (12/2) sau khi giá quặng sắt giảm 1,8% xuống còn 3.785 nhân dân tệ/ tấn khi thị trường đóng cửa lúc 19h00 (giờ địa phương).

Giá hợp đồng thép cuộn cán nóng, thép dẹt giảm 1,9% xuống 3.674 nhân dân tệ/tấn.

Giá than luyện cốc trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên tăng 0,8% lên 1.291,5 nhân dân tệ/tấn, trong khi giá than cốc giảm 1% xuống 2.100,5 nhân dân tệ/tấn.


Giá Sắt Thép Vn .Com