Giá thép xây dựng hôm nay 14/05/2019 : Thị trường sắt thép xáo trộn

Giá thép cuộn hôm nay
Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 44 nhân dân tệ lên 4.195 nhân dân tệ/tấn vào lúc 10h10 (giờ Việt Nam).
Giá thép xây dựng hôm nay (14/5): Thị trường sắt thép xáo trộn vì căng thẳng thương mại leo thang - Ảnh 1.

Thị trường sắt thép xáo trộn vì căng thẳng thương mại leo thang

Giá thép xây dựng hôm nay

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 44 nhân dân tệ lên 4.195 nhân dân tệ/tấn vào lúc  10h10 (giờ Việt Nam).

Hợp đồng sắt và thép giao sau của Trung Quốc không có nhiều triển vọng trong phiên giao dịch thứ Hai (13/5) khi các nhà đầu tư tiếp tục băn khoăn về sự tăng trưởng kinh tế chậm lại trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Washington và Bắc Kinh.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trở nên bế tắc trong cuộc đàm phán thương mại vào Chủ nhật (12/5) khi Washington áp mức thuế mới lên hàng hóa Trung Quốc và Bắc Kinh cho biết họ sẽ không nuốt bất kì “trái đắng” nào gây hại đến lợi ích của họ.

Giá thép thanh Thượng Hải giảm 0,5% xuống 3.716 nhân dân tệ/tấn (tương đương 544,70 USD/tấn) tính đến 1h50 (giờ địa phương).

Hợp đồng thép cuộn cán nóng giảm 0,8% xuống 3,642 nhân dân tệ/tấn.

Các chuyên gia phân tích từ của CITIC Futures cho biết nguồn cung vẫn duy trì ở mức cao khi các nhà máy chuyển sang kiếm lợi nhuận trong khi đó hạn chế sản xuất ở Đường Sơn được nới lỏng hơn so với kì vọng của thị trường.

Xem thêm :  Giá sắt thép xây dựng CB400V / SD390 | Thép cường độ cao

Chính quyền thành phố Đường Sơn đã ra lệnh cho các nhà máy thép hạn chế  30% công suất hoạt động trung bình trong tháng 5 để cải thiện chất lượng không khí trong khu vực.

Các chuyên gia phân tích cũng cảnh báo về nhu cầu suy yếu trong những tuần tới vì phía nam Trung Quốc sẽ sớm bước vào mùa mưa.

Tập đoàn Giang Tô Shagang, nhà sản xuất thép thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Trung Quốc đã hạ giá giao ngay một số sản phẩm thép xuống 50 nhân dân tệ/tấn trong tháng 6 trong khi Vũ Hán, công ty con của Tập đoàn Baowu Trung Quốc duy trì mức giá ổn định trong tháng 5 .

Hợp đồng quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Đại Liên tăng 1,1% lên 654 nhân dân tệ/tấn.

Nhu cầu quặng sắt cao cấp của các nhà sản xuất thép Trung Quốc dần phục hồi mặc dù giá quặng cao kỉ lục, các nhà quản lí và thương nhân cho biết khi thu hồi được lợi nhuận đã thúc đẩy các nhà máy thúc đẩy hiệu quả và tăng sản lượng.

Khối lượng quặng sắt nhập khẩu tồn kho giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2017 xuống còn 133,6 triệu tấn, theo dữ liệu từ SteelHome.

Giá than mỡ duy trì ở mức 1.356,5 nhân dân tệ/tấn trong khi  giá than cốc giảm 0,6% xuống 2.146,5 nhân dân tệ/tấn.

Xem thêm : Bảng chào giá thép xây dựng mới nhất trong ngày

Xem thêm :  Giá sắt thép Việt Nhật - Vina Kyoei hôm nay (25/11/2018)

Giá Sắt Thép Vn .Com