Giá thép xây dựng hôm nay 25/2: Sản lượng thép của Nhật Bản dự kiến tăng mạnh trong 2019

Bắt đầu tuần giao dịch mới, giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 44 nhân dân tệ lên 3.753 nhân dân tệ/tấn vào lúc 8h30 (giờ Việt Nam).

gia thep xay dung hom nay 252 san luong thep cua nhat ban tang manh trong 2019
Hình ảnh nhà máy thép Nippon Steel

Giá thép xây dựng hôm nay

Bắt đầu tuần giao dịch mới, giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 44 nhân dân tệ lên 3.753 nhân dân tệ/tấn vào lúc 8h30 (giờ Việt Nam).

Nhà sản xuất thép hàng đầu Nhật Bản – công ty Nippon Steel & Sumitomo Metal đặt mục tiêu tăng sản lượng thép thô lên 11 triệu tấn mỗi quí kể từ ngày 1/4 sau khi sự cố hệ thống làm giảm sản lượng và triển vọng lợi nhuận trong năm nay, một Giám đốc điều hành cấp cao của công ty cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, ông Katsuhiro Miyamoto, Phó Chủ tịch công ty Nippo Steel cho biết: “Chúng tôi có thể sản xuất 11 triệu tấn thép thô mỗi quí nhưng sản lượng thực tế đã giảm trong vài năm trước”.

Ước tính sản lượng trung bình mỗi quí trong năm tài chính tính kết thúc vào ngày 31/3 là 10,3 triệu tấn.

“Chúng tôi lên kế hoạch tăng sản lượng thép thô vào năm tới, đây sẽ là yếu tố chính để tăng lợi nhuận của công ty”.

Sự cố kỹ thuật tại các nhà máy của công ty, gồm Oita và Wakayama ở miền tây Nhật Bản, là do chất lượng nguyên liệu thô, cơ sở xuống cấp và sự quá tải đối với hệ thống của họ trong việc xử lý các sản phẩm khó và tiên tiến hơn.

Xem thêm :  Đại lý phân phối báo giá sắt thép xây dựng tại Tây Ninh

Để khắc phục sự cố, Nippon Steel đã tiến hành bảo dưỡng định kỳ thường xuyên hơn và bắt đầu vận hành nhà máy mới ở Wakayama trong tháng này, thay thế nhà máy 31 năm tuổi – nhà máy lâu đời nhất thế giới đang hoạt động.

“Nhà máy Oita đã hoạt động trở lại trong khi nhà máy mới Wakayama đang trên đà phát triển mạnh mẽ”, ông Miyamoto cho hay.

Các công ty thép Nhật Bản đang tận dụng nhu cầu nội địa vững chắc từ những nhà sản xuất ô tô và ngành xây dựng đang bận rộn với nhiều dự án cho Thế vận hội Tokyo 2020. Những thiên tai và trục trặc ảnh hưởng tới việc sản xuất thép đã được lên kế hoạch chuẩn bị.

Ngoài ra, các nhà sản xuất thép trên toàn thế giới đang phải đối mặt với giá quặng sắt cao hơn sau sự cố vỡ đập của công ty Vale ở Brazil.

Nippon Steel, mua khoảng 30% quặng sắt từ Brazil, đã không chịu bất kỳ tác động nào về nguồn cung của mình mặc dù giá tăng là một mối lo ngại. Ông Miyamoto hi vọng giá sẽ dần ổn định trở lại


Giá Sắt Thép Vn .Com

Theo Kinh tế & Tiêu dùng