Thế giới sẽ giảm tiêu thụ thép trong 2 năm tới 2019 – 2020

Báo giá tôn cuộn giá tốt

Nguyên nhân là sự tăng trưởng chậm chạp của các nền kinh tế, hoạt động sản xuất trì trệ tại Trung Quốc trì trệ và tác động từ cuộc chiến thương thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất.

Thế giới sẽ giảm tiêu thụ thép trong 2 năm tới 2019 – 2020

Tăng trưởng tiêu thụ thép toàn cầu sẽ giảm xuống 1,3% trong năm 2019, từ mức 2,1% của năm ngoái. Con số này tiếp tục xuống 1% trong năm tới, theo dự đoán của Hiệp hội Thép Thế giới.

Cụ thể, thế giới sẽ tiêu thụ 1,735 tỷ tấn thép trong năm nay và 1,752 tỷ tấn thép trong năm 2020.

Một trong những nguyên nhân chính là kinh tế Trung Quốc, nước tiêu thụ khoảng một nửa sản lượng thép của thế giới, có dấu hiệu giảm tốc dù chính phủ giữ chủ trương tăng trưởng dựa trên tiêu dùng. Ngoài ra, cuộc chiến thương mại dai dẳng giữa nước này và Mỹ cũng ảnh hưởng tới tâm lý đầu tư.

“Trong năm 2019 và 2020, nhu cầu tiêu thụ thép toàn cầu được dự báo tiếp tục tăng trưởng nhưng tốc độ sẽ chậm lại do kinh tế toàn cầu trì trệ. Những bất ổn trong môi trường thương mại và biến động trên các thị trường tài chính chưa có dấu hiệu giảm, nên dự báo này có thể tiếp tục bị hạ xuống”, ông Al Remeithi, Chủ tịch Hội đồng kinh tế của Hiệp hội Thép Thế giới cho biết.

Xem thêm :  Tiêu thụ thép tăng trưởng ổn định đến cuối năm 2018

Thế giới sẽ giảm tiêu thụ thép trong 2 năm tới.Ảnh: Reuters.

Nhu cầu tiêu thụ thép vẫn giữ được tăng trưởng dương nhờ các biện pháp kích thích của chính phủ Trung Quốc, tuy nhiên, tác động sẽ giảm dần trong năm tới, theo nhận định của hiệp hội.

Trong phiên 15/4, giá thép tương lai tại Trung Quốc vọt lên cao nhất 7 năm rưỡi trước những đồn đoán chính phủ nước này sẽ tăng cường các biện pháp kích thích để hỗ trợ các dự án hạ tầng. Tuần trước, cơ quan quy hoạch đất đai của Trung Quốc vừa công bố kế hoạch đô thị hóa, bao gồm việc cải thiện các dự án hạ tầng ở các thành phố vừa và nhỏ, mở rộng hệ thống vận tải.

Ngoài Trung Quốc, tốc độ tăng trưởng nhu cầu thép tại các nền kinh tế phát triển được dự báo giảm về 0,3% trong năm nay nhưng tăng lên 0,7% trong năm tới do môi trường thương mại gặp nhiều bất ổn. Năm 2018, nhu cầu tiêu thụ của khu vực này tăng 1,8%.

Ngược lại, các nước phát triển, trừ Trung Quốc có xu hướng đẩy mạnh tiêu thụ thép vì nhu cầu xây dựng và nâng cấp hệ thống hạ tầng rất lớn. Nhu cầu của khu vực này được dự báo sẽ tăng 2,9% và 4,6% lần lượt trong năm 2019 và 2020.

Nhà máy sản xuất thép xây dựng
Nhà máy sản xuất thép xây dựng

Xem thêm :

Bảng giá thép xây dựng mới nhất năm 2020
Giá sắt thép Việt Nhật mới nhất năm 2020
Báo giá vật liệu xây dựng tại Bình Dương 【 Giá cát đá xây dựng 24H 】
Báo giá sắt thép Pomina năm 2020
Báo giá vật liệu xây dựng 24H qua 【 Giá cát đá xây dựng 24H 】

Giá Sắt Thép Vn .Com

Xem thêm :  Trung Quốc đánh thuế chống bán phá giá lên sản phẩm thép từ EU, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia